Có nên điêu khắc lông mày không?

24/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Điêu khắc lông mày đang là xu hướng làm đẹp rất hot hiện nay. Tuy nhiên, giữa muôn vàn những kỹ thuật làm đẹp lông mày khác nhau, rất nhiều chị em còn băn khoăn rằng có nên điêu khắc lông mày hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp em có câu trả lời thỏa mãn nhất.

dieu-khac-long-may

Có nên điêu khắc lông mày không?

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm điêu khắc lông mày đầy bất ngờ

Xem thêm: Phun mí mở tròng có đau không

1. Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày (Microblading), hay còn được biết đến với tên gọi “khắc sợi lông mày”, đây là kỹ thuật dùng một loại dao khắc chuyên dụng có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực vào da, khắc từng sợi đan xen và theo hình dáng của sợi lông mày thật, chứ không “lì” một mảng như phun xăm thông thường. Từng sợi được các chuyên gia khắc bù vào những chỗ lông mày thật còn thiếu hay mỏng để tạo nên một bộ lông mày tự nhiên, dáng chuẩn phù hợp với gương mặt. 

Kỹ thuật khắc sợi của phương pháp điêu khắc lông mày (Microblading)

Khi áp dụng kỹ thuật điêu khắc lông mày, mực xăm sẽ chỉ được đưa vào phần thượng bì (khoảng 0,3mm) mà không xuống quá sâu tầng trung bì, hạ bì như kỹ thuật phun, xăm. Chính vì thế, so với phun, xăm độ bền màu của lông mày thực hiện theo phương pháp này tuy không được lâu bằng, bù lại, điêu khắc lông mày không khiến người dùng bị đau đớn, thành quả nhìn rất tự nhiên.

Sợi mày điêu khắc đan xen tự nhiên

2. So sánh điêu khắc lông mày với những kỹ thuật phun xăm lông mày khác

Khi so sánh với xăm truyền thống, chắc chắn những người yêu cái đẹp sẽ lựa chọn áp dụng kỹ thuật điêu khắc để có được một cặp chân mày thật đẹp, tự nhiên, an toàn. Song, khi so sánh điêu khắc với những kỹ thuật phun xăm hiện đại như phun mày tán bột, thêu lông mày, hairstrokes nhiều người cảm thấy vô cùng băn khoăn, không biết nên chọn phương pháp nào. Hiểu được điều này, DK Eyebrows xin so sánh giữa điêu khắc lông mày và phun mày tán bột, phun thêu lông mày và hairstrokes lông mày để quý khách có lựa chọn phù hợp nhất với sở thích và ngân sách của mình.

2.1 So sánh điêu khắc lông mày và phun tán bột lông mày?

Phun mày tán bột (phun lông mày) là phương pháp chuyên gia dùng các đầu mũi kim nhỏ 0.2mm, chỉ tác dụng lớp thượng bì của da, rải đều các hạt mực theo đúng khuôn dáng đã tạo, đầu nhạt và đậm dần về đuôi, vừa giúp giảm thiểu mức độ tổn thương, sưng nề, vừa giúp cặp chân mày đậm nét hơn mà vẫn bền màu theo thời gian.

Phun mày tán bột là gì?

Điêu khắc lông màyPhun mày tán bột
Độ tự nhiênXếp sợi tự nhiên, vì là khắc từng sợi đan xen với sợi lông mày thật chứ không tô kín theo khung như kỹ thuật phun và xăm.Vì di mực kín khung đã định hình từ trước nên lông mày đậm và cứng, không thể tự nhiên như điêu khắc.
Độ an toàn
 • An toàn, không đau, không sưng sau khi thực hiện;
 • Ăn uống bình thường, không cần kiêng khem

 

 • Cảm giác đau và bị sưng nề nhẹ (tùy từng tình trạng da);
 • Ăn uống bình thường không cần kiêng khem.

 

Thời gian giữ mựcTùy tình trạng da:

 • Da dầu: 0,8 – 1 năm
 • Da thường: 1-1,5 năm
 • Da khô: 1,5 -2 năm (hoặc hơn)

 

2 – 3 năm (Tùy từng cơ địa da)
Ai nên áp dụng?
 • Ai cũng có thể làm được điêu khắc, tuy nhiên sẽ phù hợp nhất với người cơ địa da khô, da thường.
 • Người có lông mày sợi nhạt đều, vùng da lông mày chưa bị chai, chưa phun xăm nhiều lần.
 • Người đã phun xăm nhiều lần, có da chai lì, khó ăn mực
 • Người đã phun xăm mà không muốn xóa đi lớp mực cũ.
Chi phíChi phí của Điêu khắc sẽ cao hơn so với phun mày tán bột khoảng 1-2 triệu (tùy cơ sở)

2.1 So sánh điêu khắc lông mày và phun thêu lông mày?

Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa phun thêu lông mày và điêu khắc lông mày, bởi kỹ thuật của 2 công nghệ này khá giống nhau, đều vẽ từng sợi mảnh đan xen với sợi lông mày thật qua dụng cụ chuyên dụng, có cơ chế đẩy mực đi xuống tầng thượng bì của da. Tuy nhiên, thực tế giữa 2 kỹ thuật này có cơ chế, hiệu quả hoàn toàn khác biệt.

dieu-khac-chan-may-là-ky-thuat-phun-sam-tien-tien

Phun thêu lông mày là gì?

Điêu khắc lông màyPhun thêu lông mày
Dụng cụ sử dụngSử dụng dao khắc chuyên dụng với lưỡi dao mảnh để khắc từng sợi mày nhân tạo lên bề mặt daSử dụng thiết bị cầm tay di đều đường mực để thêu các sợi mày nhân tạo lên bề mặt da.
Độ tự nhiênSợi mày khắc tự nhiên, có độ cong mảnh với màu sắc đậm nhạt được mô phỏng gần giống như sợi thật.Mặc dù cũng là vẽ sợi nhưng sợi mày mới cứng, đậm, không có sự chuyển biến màu sắc.
Độ an toànKhá nhẹ nhàng, an toàn, không đau không sưng sau khi thực hiện.Lực di đều của thiết bị phun thêu sẽ mạnh hơn nên bạn có thể cảm thấy hơi nhức khi thực hiện.
Thời gian giữ mựcTùy tình trạng da:

 • Da dầu: 0,8 – 1 năm
 • Da thường: 1-1,5 năm
 • Da khô: 1,5 -2 năm (hoặc hơn)
2-3 năm tùy cơ địa
Chi phíChi phí của Điêu khắc sẽ cao hơn so với phun thêu khoảng 1-2 triệu (tùy cơ sở)

2.3 So sánh điêu khắc lông mày và hairstrokes?

Hairstrokes là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, thay vì chuyên gia sử dụng dao khắc chuyên dụng mà sẽ dùng kim nano để đi sợi, ngoài ra công nghệ còn có thêm bước phun nảy hạt (shading) vào những khoảng trống giữa các sợi tạo được đôi chân mày dày dặn nhưng không mất đi sự tự nhiên.

Hairstrokes lông mày là gì?

Điêu khắc lông màyHairstrokes lông mày
Độ tự nhiênĐiêu khắc mày chắc chắn tự nhiên hơn so với phun tán bột, phun thêu nhưng không thể sánh bằng với kỹ thuật hairstrokesSợi mày hairstrokes dài hơn, bay bổng, mềm mại với cách xếp sợi 3D siêu thực.
Thời gian giữ mực
 • Da dầu: khoảng 8 tháng – 1 năm
 • Da thường: khoảng 1-1,5 năm
 • Da khô: khoảng 1,5 -2 năm (hoặc hơn).
 • Da dầu: khoảng 1,5 năm
 • Da thường: khoảng 1,5 – 2 năm
 • Da khô: khoảng 2 – 3 năm (hoặc hơn).
Mức độ đau & an toànLưỡi dao mảnh nên hạn chế chảy máu, hạn chế gây tổn thương so với phun.Mũi kim nano siêu mảnh, chuyên gia đi vi chạm trên bề mặt da nên hạn chế tối đa tổn thương cho da hơn cả điêu khắc.
Đối tượng áp dụngPhù hợp nhất với cơ địa da thường và khô. Với cơ địa da dầu, thời gian giữ mực ngắn. 
 • Phù hợp với tất cả tình trạng da, ngay cả da siêu dầu, da siêu mỏng
 • Khắc phục tất cả tình trạng của lông mày: không có sợi; phần đầu đậm, phần đuôi nhạt; có sẹo; chai da; lớp mực cũ chưa xóa sạch hoàn toàn.
Chi phíChi phí của Hairstrokes sẽ đắt hơn so với điêu khắc khoảng 1-2 triệu (tùy từng cơ sở)

3. Có nên điêu khắc lông mày?

Có nên điêu khắc lông mày?

Đến đây chắc các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Master Ngoan Minh Vương (người từng làm lông mày cho rất nhiều nhân vật nổi tiếng) đã nhận định: “Để chọn lựa được kĩ thuật thẩm mỹ lông mày phù hợp, bạn cần căn cứ vào tình trạng, nhu cầu mong muốn và khả năng kinh tế của bản thân.”

Hairstrokes đang là kỹ thuật đi sợi hot nhất bởi độ siêu thực, độ an toàn và độ bền hơn hẳn tất cả các kỹ thuật làm mày khác, tuy nhiên giá cho bộ mày hairstrokes sẽ rất cao. Do vậy, các bạn cần cân nhắc về chi phí trước khi lựa chọn kỹ thuật này.

Nếu bạn là người ngại thay đổi, muốn kéo dài thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ trên da thì có thể hướng tới phương pháp phun mày tán bột, phun thêu lông mày. Kĩ thuật di mực sâu và đều hơn bằng máy của 2 phương pháp này sẽ giúp khách hàng có được hàng lông mày bền màu từ 2-3 năm hoặc hơn. Chi phí rẻ hơn rất nhiều, thời gian chơi lâu hơn, nhưng bù lại bạn sẽ chịu đau một chút trong quá trình làm. Và chắc chắn, tiền nào của nấy, bạn sẽ sở hữu cặp chân mày không được tự nhiên, bị cứng, đôi khi khiến bạn trông dữ và già hơn tuổi. Thường thì 2 phương pháp này sẽ phù hợp với những người có phong cách trang điểm đậm hoặc ở độ tuổi trung niên.

Khi tài chính của bạn không quá cao nhưng vẫn muốn sở hữu cặp mày tự nhiên, có thể có thể thay đổi theo xu hướng hiện thời thì điêu khắc sẽ là phương pháp phù hợp hơn cả. Độ tự nhiên của điêu khắc so với hairstrokes có thể so sánh theo tỷ lệ 8-10, nhưng so với kỹ thuật phun tán bột và phun thêu, điêu khắc lông mày là một bước tiến mới, được đánh giá cao hơn hẳn.

Do vậy, đến thời điểm ngày nay, khi khách hàng đến với DK Eyebrows & Beauty, gần như 100% khách hàng (trên 18 tuổi) sẽ lựa chọn một trọng hai kỹ thuật Hairstrokes hoặc điêu khắc để tân trang lại cặp chân mày cho mình. Việc lựa chọn kỹ thuật nào sẽ dựa trên chủ yếu vào khả năng tài chính của khách hàng.

Tóm lại, trả lời cho câu hỏi có nên điêu khắc lông mày không thì câu trả lời là CÓ. Đó chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu một cặp chân mày tự nhiên, từng sợi lông mày rõ nét, thanh mảnh với chi phí vô cùng hợp lý.

Xem thêm: Các mẫu lông mày điêu khắc đẹp dành cho nữ giới

Xem thêm: Điêu khắc lông mày ở đâu đẹp uy tín & an toàn nhất

Từ những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, bạn đã tự có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “có nên điêu khắc lông mày” rồi đúng không? Nếu còn bất kì thắc mắc gì, các bạn vui lòng liên hệ với DK Eyebrows & Beauty – địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội.


DK EYEBROWS & BEAUTY

Địa chỉ: 61 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0911.310000 – 0912.310000

Nguồn: DK Eyebrows & Beauty

4.1/5 - (7 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
ƯU ĐÃI HẤP DẪN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x