Huyền Trang – Ngã rẽ cuộc đời khi đến với “phun xăm thẩm mỹ”

Sau 12 năm miệt mài đèn sách, Huyền Trang (Hải Phòng) kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi Trang không trúng tuyển vào trường Đại Học mong muốn.Vào đúng thời điểm “đứt gánh giữa đường”, duyên phận đã đưa đẩy em đến nghề phun xăm thẩm mỹ trong một lần lướt Facebook. Hiện cô gái này đã đến với chúng tôi học phun xăm thẩm mỹ và hiện tại đang làm việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn tại một thẩm mỹ ở Hà Thành.

Huyền Trang  học phun xăm thẩm mỹ trong lớp học "Điêu khắc mày Microblading"

Huyền Trang trong lớp học “Điêu khắc mày Microblading”

>>Xem thêm: 

Chào Trang, bạn có thể cho biết cơ duyên nào khiến bạn đến với nghề thẩm mỹ như thế nào không?

Sau khi tốt nghiệp THPT, mình cũng như bạn bè cùng trang lứa miệt mài đèn sách để tham gia kỳ thi Cao đẳng, đại học. Thế nhưng may mắn đã không đến với mình khi mình không đỗ bất cứ trường gì, phải nộp nguyện vọng xuống cao đẳng. Nghĩ đến con đường tương lai khi theo học trường cao đẳng, mọi người đã khuyên không nên theo học bởi sau khi tốt nghiệp, đại học còn khó xin việc huống chi là cao đẳng.

Thế là em quyết định học nghề nail hoặc spa gì đó. Nhưng trong quá trình tìm hiểu lại thấy bản thân khá thích thú với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Và tình cờ, cơ duyên trong một lần lướt Facebook mình có đọc thông tin về học viện thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty. Thấy cũng có vẻ hấp dẫn, vậy là em tìm hiểu về nghề phun xăm. Lúc đó, em như nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa vậy. (Cười)

Lúc mới bắt đầu tìm hiểu về nghề phun xăm, em tìm hiểu thông tin gì đầu tiên?

Ban đầu em tìm đọc rất nhiều thông tin về nghề, về xu hướng nghề thẩm mỹ hiện nay và trong tương lai. Các thông tin mình tìm hiểu chủ yếu là trên trang xã hội Facebook. Nắm bắt được những ưu điểm của nghề với thời gian học nghề ngắn, vừa có thể tự làm đẹp bản thân, vừa có mức thu nhập “khủng” đồng thời tham khảo một số trung tâm khác. Em vẫn quyết định tin tưởng và chọn lựa DK Eyebrows & Beauty để theo học.

Có rất nhiều Cơ sở đào tạo nghề phun xăm, vì sao em lại chọn tới DK Eyebrows & Beauty Academy trong khi cơ sở này hoạt động được 2 năm?

Trợ ngại lớn nhất của em quyết định tìm một trung tâm để học nghề, đó chính uy tín và chất lượng của trung tâm đó. Vì đa số các thông tin e có được đều do tìm hiểu từ trên Internet. Em cũng đã tìm hiểu rất nhiều trung tâm. Nhưng cuối cùng em quyết định chọn DK Eyebrows & Beauty Academy chỉ vì em có niềm tin. Niềm tin đó đến từ feedback của tất cả khách hàng khi sử dụng dịch vụ và các học viên sau khi học tại đây. Và trong đó, có chị gái của bạn em cũng từng sử dụng 2 dịch vụ Phun môi và điêu khắc mày Microlading tại DK. Sản phẩm bên mình làm rất đẹp ạ!

Cảm ơn Trang, em thích nhất điểm gì trong khóa học vừa rồi?

Em vừa hoàn thành xong hai khóa học “Phun mày môi  mí” và “Điêu khắc mày Microblading” trong vòng 2 tháng. 2 tháng này đúng là bước ngoặt của cuộc đời em. Em được học tất cả các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ cách cầm bút đến tư thế ngồi sao cho chuẩn, tất cả các kỹ thuật của nghề em đều được học tập và thực hành ngay trên mẫu thật.

Đối với khóa học “Phun mày môi mí”: Giảng viên hướng dẫn em rất tỉ mỉ việc đi kim sao độ nông sâu chính xác, tùy từng loại cơ địa để hạn chế tối đa việc tổn thương cho khách hàng (đặc biệt với phun môi và phun mí); tốc độ đi kim ra sao, các mix màu mực (cho phun mày, phun môi, phun mí) như thế nào; cách xử lý các ca khó….

Đối với khóa học “Điêu khắc mày Microblading”: Ngoài các kiến thức tạo khuôn dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt em đã được học từ trước, vào khóa học này, em được học cách tạo sợi, sắp xếp sợi khắc sao cho giống với lông mày thật.

Huyền Trang trong lớp học phun thêu lông mày

Huyền Trang trong lớp học phun thêu lông mày

Sau khóa học đó, em cảm thấy năng lực của mình tới đâu? Có thẩm mỹ viện nào ‘mời chào’ bạn tới cơ sở của họ làm việc chưa?

Hồi đó, do nắm bắt nhanh các bài học và sử dụng thành thạo các kỹ năng nghề, em đã nhận được lời mời từ 2 thẩm mỹ viện của học viên tốt nghiệp từ DK Eyebrows & Beauty

Và cuối cùng bạn lựa chọn tới thẩm mỹ viện nào để khởi nghiệp?

Sau nhiều đắn đo, em đã quyết định lựa chọn làm việc tại cơ sở thẩm mỹ của chị Thu Hương – học viên cũ (phố Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội)  với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Được nhận làm ổn định tại với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng chế độ đãi ngộ cực tốt, em cảm thấy rất vui. Bố mẹ em cũng rất hạnh phúc khi thấy cô con gái nhỏ của mình có thể trưởng thành và lập nghiệp sớm như vậy. Tham gia học nghề tại DK Eyebrows & Beauty Academy là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời em, mang đến cho bản thân không chỉ những kiến thức mới lạ về nghề thẩm mỹ mà còn giúp em cảm nhận được rõ năng khiếu cùng niềm đam mê của mình với ngành nghề tiềm năng này.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Trang, chúc em ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

>>Tham khảo: 

Trên đây là những chia sẻ của Trang trên con đường tìm lối rẽ sự nghiệp của mình. Nếu bạn có nhu cầu hướng nghiệp và cần tìm hiểu sâu về lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với DK Eyebrows & Beauty – địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội.


DK EYEBROWS & BEAUTY

Địa chỉ: 61 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0911.310000 – 0912.310000

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *