Lông mày lá liễu biểu tượng vẻ đẹp của phụ nữ Á Đông

23/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Lông mày lá liễu là dáng mày thanh mảnh giống như lá liễu. Xưa kia, ông cha ta thường có câu “Những người con mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Đọc bài chia sẻ sau đây của DK Eyebrows & Beuaty chắc chắn bạn sẽ được khám phá không ít thông tin thú vị về mẫu chân mày đẹp này.

long-may-la-lieu

Lông mày lá liễu là dáng mày thanh mảnh giống cành liễu

Xem thêm: Những dáng lông mày ngang đẹp hack tuổi

1. Lông mày lá liễu như thế nào?

Lông mày lá liễu là kiểu lông mày thanh mảnh giống lá liễu. Nó được nhận biết thông qua những đặc điểm sau đây:

  • Phần đầu chân mày: Đầu chân mày thường thuôn tròn.
  • Phần đuôi chân mày: Đuôi chân mày hơn nhọn và nhỏ.
  • Dáng mày: Thon, mảnh về phía đuôi, không quá to và có đường cong mềm mại.
  • Chiều dài chân mày: Lông mày lá liễu dài hơn nhiều so với dáng mày thông thường, nó thường được kéo dài tới gần đuôi mắt.
mai-phuong-thuy-long-may-la-lieu

Hoa hậu Mai Phương Thúy sở hữu cặp lông mày lá liễu tự nhiên và thu hút

2. Ý nghĩa của hàng chân mày lá liễu theo quan niệm Á Đông

Chân mày lá liễu là nét đặc trưng riêng của người Á Đông. Đây không chỉ là kiểu chân mày thu hút mọi ánh nhìn mà nó còn giúp nhận biết người phụ nữ dịu dàng, tinh tế, có tướng vượng phu. Họ luôn toát lên vẻ đài cát, thanh tao, có khả năng cuốn hút nhiều chàng trai nhất là những người anh hùng hảo hán và người thành đạt.

Trong thập niên 90, hàng loạt mỹ nhân Việt đã coi cặp chân mày lá liễu là tiêu chuẩn của cái đẹp. Việt Trinh, Diễm Hương và sau này đến hoa hậu Mai Phương Thúy, Tăng Thanh Hà đều ưa chuộng dáng mày lá liễu nhẹ nhàng và duyên dáng.

diem-huong-long-may-la-lieu

Việt Trinh, Diễm Hương, Mai Phương Thúy, Tăng Thanh Hà đều ưa chuộng dáng mày lá liễu nhẹ nhàng và duyên dáng

Xem thêm: Giải pháp chỉnh sửa lông mày phun xăm bị hỏng

3. Làm thế nào để sở hữu được cặp lông mày lá liễu?

Lông mày lá liễu giúp gương mặt trở nên rạng rỡ và thu hút hơn. Những ngôi sao thế giới như Naomi Campbell, Jennifer Lopez, Penelope, Sharon Stone,…cũng mong muốn sở hữu dáng mày lá liễu. Họ đã nhờ đến những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng để tạo dáng chân mày lá liễu theo nguyên tắc tỷ lệ vàng với hy vọng gặp nhiều may mắn và thành công trong chuyện tình cảm và sự nghiệp.

So-huu-long-may-la-lieu

Nhờ công nghệ thẩm mỹ hiện đại và an toàn để sở hữu đôi lông mày lá liễu

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sở hữu đôi chân mày lá liễu nhờ công nghệ thẩm mỹ hiện đại, an toàn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để có đôi chân mày lá liễu hoàn hảo. Để xác định một địa chỉ thực sự uy tín hay không bạn cần chắc chắn họ có giấy phép hoạt động, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và Gu thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại và giá cả phải chăng cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý. DK Eyebrows & Beauty là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu đôi chân mày lá liễu đẹp tự nhiên và cuốn hút mọi ánh nhìn.

4. Chân mày lá liễu nói lên điều gì?

4.1 Chân mày lá liễu nữ

Chân mày lá liễu toát lên nét đặc trưng của một người phụ nữ Á Đông đó là dịu dàng, nhu mì, thủy chung, ngay thẳng, hiền thảo và hay giúp đỡ những người xung quanh. Sau khi kết hôn, họ thường cùng chồng gắn bó, xây dựng hạnh phúc và phát triển sự nghiệp. Nói chung, phụ nữ có chân mày lá liễu tuổi trẻ có thể gặp chuyện buồn về tình cảm nhưng càng về sau càng hạnh phúc viên mãn.

4.2 Lông mày lá liễu nam

Lông mày lá liễu nam thường không được đánh giá cao như chân mày lá liễu nữ. Những người nam giới sở hữu chân mày lá liễu không nhận được sự tin tưởng và thiện cảm của phái đẹp. Họ cho rằng, nam giới sở hữu lông mày lá liễu là những người háo sắc, trăng hoa, chân mày lá liễu nam càng dài và cong thì tướng đào hoa càng cao.

nam-gioi-so-huu-long-may-la-lieu

Nam giới sở hữu lông mày lá liễu thường không nhận được sự tin tưởng và thiện cảm của phái đẹp

Xem thêm: 6 bước vẽ chân mày cong tự nhiên cực kì đơn giản

5. Cách vẽ lông mày lá liễu “chuẩn không cần chỉnh”

Sau đây là cách vẽ lông mày lá liễu “chuẩn không cần chỉnh” với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Định hình dáng và vẽ khuôn lông mày lá liễu

  • Xác định điểm đầu chân mày:

Đầu chân mày là điểm giao của đường nối đầu mắt, cánh mũi với đầu lông mày. Khi xác định chính xác bạn dùng bút chấm nhẹ để đánh dấu.

  • Xác định đỉnh lông mày:

Phần đỉnh được tính là 2/3 chiều dài từ điểm đầu đến điểm cuối chân mày. Dùng bút đánh dấu nhẹ khi đã xác định chính xác.

  • Xác định đuôi lông mày:

Đuôi lông mày là đường cắt giữa đuôi mắt, cánh mũi và đuôi lông mày. Đánh dấu điểm cuối sau khi đã xác định đúng vị trí.

Bước 2: Chọn màu chì vẽ lông mày 

Chọn màu chì vẽ lông mày lá liễu cần chú ý đến làn da, trang phục thường mặc. Theo chuyên gia trang điểm, nên chọn màu lông mày nhạt hơn 1 tone so với màu da và màu chân mày cũ. Lựa chọn màu chì phổ biến và thích hợp với nhiều màu da để sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

Bước 3: Vẽ đường chân mày

  • Sử dụng chì kẻ chân mày vẽ khuôn dáng mày lá liễu bằng cách nối 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi đã xác định được ở bước 1.
  • Quan sát và tính toán kỹ xem nó đã phù hợp chưa? Có bị rộng quá không?
  • Dùng chì để tô hết phần phía bên trong.

Bước 4: Kẻ viền chân mày

Dùng chì kẻ chân mày để kẻ lại viền cho rõ và sắc nét hơn.

cach-ve-chan-may-la-lieu

Chân mày lá liễu luôn thu hút mọi ánh nhìn

6. Khuôn mặt nào thì hợp với dáng mày lá liễu

6.1 Khuôn mặt tròn

long-may-la-lieu-khuon-mat-tron

Dáng mày lá liễu phù hợp với người có khuôn mặt tròn

6.2 Khuôn mặt trái xoan

long-may-la-lieu-khuon-mat-trai-xoan

Dáng mày lá liễu phù hợp với người có khuôn mặt trái xoan

6.3 Khuôn mặt thon dài

khuon-mat-thon-dai-voi-dang-long-may-la-lieu

Dáng mày lá liễu phù hợp với người có khuôn mặt thon dài

Xem thêm: Dáng lông mày phú quý và những điều bạn chưa biết

7. Vì sao phụ nữ nào cũng muốn sở hữu tướng lông mày lá liễu?

Đôi lông mày là một trong những yếu tố quan trọng, nó thể hiện phần lớn tính cách và nội tâm mỗi người. Trong nền văn hóa của người Á Đông, hình dáng lông mày cũng tiềm ẩn những yếu tố về tâm linh và tiên tri về số phận con người. Theo nhân tướng học, người sở hữu đôi chân mày lá liễu thường là người trung tín, nhu thuận và dễ bị người khác chi phối. Người này phải có sự hỗ trợ, dìu dắt, chỉ bảo nhiệt tình mới có thể thăng tiến được.

tuong-long-may-la-lieu

Phụ nữ có lông mày lá liễu thường là người hiền lành, dịu dàng, tính cách hướng nội, có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc

Phụ nữ có lông mày lá liễu thường là người hiền lành, dịu dàng, tính cách hướng nội, có khi lại nhu nhược và dễ bị chi phối bởi chuyện tình cảm. Những người này thường hành động thiên là cảm tính hơn lý trí. Khi còn trẻ, phụ nữ sở hữu chân mày lá liễu có thể không gặp may mắn trong chuyện tình cảm nhưng về sau thường có cuộc sống an nhàn, thuận lợi và hạnh phúc. 

Có thể nói, lông mày lá liễu đã từng là “hot trend” của thập niên 90. Trong nhân tướng học, lông mày là một trong những điểm quan trọng trên khuôn mặt, nó thể hiện được phần nhiều tính cách, bản chất và cuộc đời của một con người. Lông mày lá liễu được nhận diện qua một số đặc điểm như dài, đầu thuôn tròn, thon ở phía đuôi, rậm và tươi giống như lá liễu uốn cong. Kiểu lông mày này mới nhìn qua thấy hơi thô nhưng khi nhìn kỹ lại rất thanh tú và thu hút.

Đừng quên truy cập website dkbrows.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé! Nếu còn bất kì thắc mắc gì, các bạn vui lòng liên hệ với DK Eyebrows & Beauty – địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội.


DK EYEBROWS & BEAUTY

Địa chỉ: 61 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0911.310000 – 0912.310000

Nguồn: DK Eyebrows & Beauty

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
ƯU ĐÃI HẤP DẪN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x