Tìm hiểu 4 cách phun xăm chân mày phổ biến tại các spa

25/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Đôi lông mày là một trong những thành tố có vai trò quan trọng về cả thẩm mỹ và tướng số của một người. Vì vậy, hãy lắng nghe chúng tôi tư vấn tất tần tật những cách xăm chân mày phổ biến nhất hiện nay tại các spa để chọn một kỹ thuật xăm lông mày hoàn hảo cho đôi lông mày của bạn nhé!

Cách xăm chân mày phổ biến

Cách xăm chân mày phổ biến

Xem thêm:

1. Cách xăm chân mày truyền thống

Xăm là phương pháp dùng kim nhúng qua mực xăm rồi đâm xuyên qua da để xăm trực tiếp lên da. Phương pháp này cho màu sắc không được tự nhiên và dễ nhạt màu mực xăm theo thời gian. Xăm có thể gây nhiễm trùng, tổn thương thậm chí chảy máu nên độ an toàn không cao. Bạn phải mất thời gian nghỉ dưỡng khá lâu để hồi phục sau khi xăm.

2. 04 cách phun xăm chân mày thế hệ mới

Cách xăm lông mày thế hệ mới được biết đến với tên gọi phun lông mày sử dụng máy phun thêu với đầu kim thiết kế chuyên dụng. Mực được các đầu kim đưa xuống dưới da với các nét tinh vi dạng sợi, hướng xuôi về phía đuôi mày. Từ cách xăm lông mày thông thường, người ta cải tiến thành 3 cách phun chân mày mới bao gồm phun thêu chân mày, phun tán bột lông mày và điêu khắc lông mày.

2.1 Phun thêu chân mày

Phun thêu chân mày phù hợp với những ai có lông mày không quá thưa

Phun thêu chân mày phù hợp với những ai có lông mày không quá thưa

Phun thêu chân mày là hình thức tỉ mỉ hơn so với phun chân mày thông thường. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng kim thêu chuyên dụng để tạo từng sợi lông mày đan xen kẽ với lông mày thật của khách. Phun thêu chân mày dù là kỹ thuật xăm chân mày thế hệ mới nhưng đường nét lông mày được tạo ra bằng cách này vẫn mang cảm giác hơi cứng. Chính vì thế, cách thêu chân mày chỉ phù hợp với những người có cặp chân mày không quá thưa nếu không lông mày sẽ không thực sự tự nhiên.

2.2 Phun tán bột lông mày

Phun tán bột cho ra cặp lông mày đẹp như được vẽ tỉ mỉ bằng chì

Phun tán bột cho ra cặp lông mày đẹp như được vẽ tỉ mỉ bằng chì

Phun tán bột lông mày cách xăm lông mày thế hệ mới được cải tiến từ kỹ thuật phun thêu chân mày. Phương pháp làm đẹp này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật phun vi chạm cùng kỹ thuật tán bột màu thiên nhiên mang đến cho khách hàng một cặp chân mày đẹp tỉ mỉ như được vẽ bằng chì.

Sau khi phun định dáng chân mày hoàn chỉnh khoảng 80%, các chuyên gia sẽ sử dụng mực dạng bột siêu mịn, massage nhiều lần lên chân mày để ủ màu, giúp màu nhanh thẩm thấu vào da cho kết quả là cặp chân mày tự nhiên và mềm mại.

Quy trình thực hiện công nghệ phun thêu tán bột chân mày bạn cần biết:

 • Bước 1: Vệ sinh khu vực da phun thêu thật sạch
 • Bước 2: Tạo khuôn chân mày phù hợp với khuôn mặt, chọn màu mực phù hợp với màu da, màu tóc
 • Bước 3: Ủ tê vùng da cần làm
 • Bước 4: Tiến hành phun thêu chân mày
 • Bước 5: Sau khi phun xong, sẽ bắt đầu quá trình tán bột.

Hiện nay, tại các spa thường áp dụng 3 cách tán bột lông mày phổ biến như sau:

 • Cách 1: Trộn bột chung với mực nước rồi phun bình thường. Sau đó ủ màu 15 phút.
 • Cách 2: Phun mực nước được 80%, cho bột tán vào trộn đều rồi phun tiếp. Sau đó ủ màu 15 phút.
 • Cách 3: Trộn đều bột tán mày với nước pha thành mực rồi phun bình thường, cuối cùng chà bột tán lên chân mày và ủ màu 10 – 15 phút.

2.3 Điêu khắc chân mày

Cặp chân mày được tạo hình nhờ kỹ thuật điêu khắc lông mà

Cặp chân mày được tạo hình nhờ kỹ thuật điêu khắc lông mà

Dù được biết đến với tên gọi điêu khắc chân mày, nhưng về bản chất, điêu khắc cũng chính là một biện pháp xăm mực lên da. Cách xăm chân mày thế hệ mới này được cải tiến từ kỹ thuật phun thêu chân mày mang lại cho khách hàng cặp chân mày tự nhiên như thật.

Để điêu khắc chân mày, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên nghiệp (trông giống một chiếc bút bi với đầu cực nhỏ) để khắc từng nét mảnh mô phỏng theo đường nét của sợi mày thật.

Khi áp dụng kỹ thuật điêu khắc lông mày, mực xăm sẽ chỉ được đưa vào phần thượng bì (khoảng 0,3mm). Chính vì thế, độ bền màu của lông mày thực hiện theo phương pháp này không bằng phun xăm thẩm mỹ. Bù lại, điêu khắc lông mày không khiến người dùng bị đau đớn, kỹ thuật viên cũng có thể tạo dáng tỉ mỉ cho từng sợi lông mày nên thành quả nhìn rất tự nhiên.

Để điêu khắc lông mày, khách hàng sẽ trải qua 5 bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra và tư vấn để chọn được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt, màu lông mày phù hợp với màu da, màu tóc.
 • Bước 2: Vệ sinh và ủ tê trong khoảng 30 đến 40 phút.
 • Bước 3: Định hình khung dáng mày theo ý muốn của quý khách hàng.
Hình ảnh điêu khắc chân mày 4

Quy trình điêu khắc chân mày

 • Bước 4: Điêu khắc lông mày. Chuyên gia sẽ sử dụng lưỡi dao chuyên dụng khắc từng nét mảnh mô phỏng theo đường nét của sợi mày thật. Kết thúc quá trình điêu khắc, chuyên gia sẽ ủ mực lên toàn bộ vùng lông mày để mực thẩm thấu vào da.
 • Bước 5: Khi quá trình điêu khắc chân mày hoàn thiện, chuyên viên sẽ dặn dò khách hàng những lưu ý quan trọng để có được cặp lông mày đẹp nhất.

2.4 Hairstrokes lông mày

HAIRSTROKES lông mày là kỹ thuật đi sợi bằng máy, tạo nên những sợi lông mày mềm mại giống y như thật với độ bền cao, hoàn toàn không gây chảy máu, không gây sẹo và không bị loang hay mất sợi sau khi bong, đây chính là phương pháp đi sợi lông mày hiện đại nhất hiện nay, giúp khách hàng sở hữu đôi lông mày hoàn hảo cả về hình dáng và màu sắc.

 • Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Thăm khám tình trạng lông mày, tình trạng da, tư vấn dáng, màu sắc dựa vào độ tuổi, nghề nghiệp, màu da,…

 • Bước 2: Vệ sinh chân mày và ủ tê

Trước khi Hairstrokes lông mày, chuyên gia sẽ tiến hành vệ sinh chân mày, tẩy trang vùng lông mày (nếu khách hàng kẻ lông mày) và ủ tê khoảng 30 phút.

 • Bước 3: Định hình khung dáng mày

Dựa trên tỷ lệ gương mặt, sở thích khách hàng, master Ngoan Minh Vương sẽ vẽ dáng mày mô phỏng, để khách hàng có thể hình dung được dáng mày sau khi Hairstrokes.

 • Bước 4: Tiến hành Hairstrokes lông mày

Chuyên gia sử dụng kim nano chuyên dụng để đi từng sợi đan xen với sợi mày tự nhiên.

 • Bước 5: Dặn dò và theo dõi

Khách hàng sẽ được dặn dò và theo dõi tình trạng đến hết thời gian bảo hành.

Hiện nay, Hairstrokes lông mày là cách điêu khắc mới và hiện đại nhất thị trường và rất ít cơ sở thẩm mỹ có thể làm được. Tại DK Eyebrows & Beauty, Master Ngoan Minh Vương đã đi được sợi lông mày siêu thực bằng phương pháp hairstrokes cho rất nhiều khách hàng.

3. Cách xăm chân mày nào tốt nhất?

So với cách xăm chân mày truyền thống, phun xăm chân mày thế hệ mới tất nhiên sẽ mang tới kết quả tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, giữa 4 cách phun chân mày (phun thêu, phun mày tán bột, điêu khắc lông mày & Hairstrokes lông mày) đâu mới là cách xăm lông mày tốt nhất.

Thực tế, mỗi cách phun chân mày đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Phun thêu chân mày phù hợp với những người có chân mày không quá mỏng và là cách xăm chân mày thế hệ mới có mức giá rẻ nhất. Phun mày tản bột phù hợp với những người yêu thích có cặp chân mày trông giống như đã được kẻ chì tỉ mỉ, trong khi đó Hairstrokes lông mày là kỹ thuật xăm lông mày hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu cặp chân mày tự nhiên như thật.

Tham khảo:

Trên đây là thông tin cơ bản về các cách xăm chân mày truyền thống và hiện đại. Hi vọng bài viết này của DK Brows sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn vẫn còn bất cứ điều gì thắc mắc về các kỹ thuật phun xăm chân mày, đừng quên liên hệ với DK Brows để được tư vấn cụ thể nhé!


DK EYEBROWS & BEAUTY

Địa chỉ: 61 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0911.310000 – 0912.310000

Nguồn: DK Eyebrows & Beauty

4.9/5 - (7 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
ƯU ĐÃI HẤP DẪN
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x